Bí quyết du lịch Nhật Bản tiết kiệm cùng Japan Airlines

Nhiều người thường lo lắng khi quyết định chọn mua vé máy bay Japan Airlines đi du lịch Nhật Bản, nhưng ít ai biết rằng, nếu biết cách, chúng ta vẫn có thể có được một chuyến du lịch đáng nhớ mà không quá tốn kém. Dưới đây là bí quyết du lịch Nhật Bản tiết kiệm mà những hành khách của hãng hàng không Japan Airlines chia sẻ với những người có cùng sở thích.

Di chuyển bằng máy bay Japan Airlines giữa các thành phố Nhật cũng là cách tiết kiệm

Di chuyển bằng máy bay Japan Airlines giữa các thành phố Nhật cũng là cách tiết kiệm

Mua vé tàu giảm giá

Nếu bạn mong muốn thử một lần trải nghiệm cảm giác đi tàu shinkansen, vậy thì hãy chọn những chiếc vé khuyễn mãi, ví như vé Puratto Kodama. Những chiếc vé một chiều như vậy sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được đến 4.000 yên so với giá vé thông thường cho hành trình đi từ Tokyo tới Osaka. Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể mua vé tàu khuyến mãi Seishun 18 để có được 5 ngày đi tàu không giới hạn trên lãnh thổ mặt trời mọc.

Thuê ngăn tủ ở ga tàu

Lúc nào cũng mang theo hành lý bên mình có thể sẽ khiến bạn mệt mỏi và phiền hà. Vì vậy, hãy thuê cho mình một ngăn tủ ở các ga tàu để có thể cất những gì không cần thiết. Chỉ với vài trăm yên chỗ đã có một chỗ giữ đồ đảm bảo và có thể yên tâm du ngoạn mọi nơi một cách thoải mái. Và bạn cần phải lưu ý giữ chìa khóa cẩn thận khi vui chơi hoặc đến những chỗ đông người. Đây cũng là cách mà những người dân Nhật Bản và Hàn Quốc thường áp dụng cho những chuyến du lịch bụi của mình.

Di chuyển bằng máy bay

Bạn không nên chỉ chọn đi máy bay từ Việt Nam sang Nhật, mà ngay cả khi di chuyển giữa các thành phố của Nhật, thì việc chọn mua vé máy bay giá rẻ Japan Airlines hay bất kỳ hãng bay nào là cách tốt nhất để bạn có thể di chuyển vừa tiết kiệm, vừa nhanh chóng. Bởi lẽ, vé tàu ở Nhật thường khá đắt và không cần thiết. Ngoài ra, các chuyến phà đêm giữa thành phố Osaka đến Beppu, cũng luôn có sẵn chỗ ngủ và tiệc trên boong tàu, giúp bạn tiết kiệm được kha khá chi phí cho việc đi lại.

Mua sắm tại Daiso

Mua sắm ở hệ thống cửa hàng Daiso để tiết kiệm tốt nhất

Mua sắm ở hệ thống cửa hàng Daiso để tiết kiệm tốt nhất

Mua sắm là một phần không thể thiếu trong mọi chuyến du lịch. Bởi vì, chúng ta không chỉ cần mua đồ dùng cá nhân, mà còn mua đồ lưu niệm và quà tặng cho bạn bè và người thân. Vì vậy, Daiso luôn là lựa chọn hàng đầu mà bạn cần phải ghi nhớ. Có hơn 3.000 cửa hàng Daiso nằm trên khắp nước Nhật. Đây là nơi bạn có thể mua các đồ dùng cá nhân và cả những món đồ lưu niệm có giá rất rẻ. Đa phần, các mặt hàng ở Daiso đều có giá chưa đến 100 yên.

Đăng ký thành viên Hostelling International

Chi phí lưu trú cũng là một trong những khoản “ngốn” tiền khá nhiều đối với khách du lịch, nhất là ở một nơi đắt đỏ như Nhật Bản. Vì thế, để tiết kiệm chi phí ngủ nghỉ của mình, chúng ta có thể đăng ký thành viên của Hostelling International ngay khi có kế hoạch đi du lịch ở Nhật. Với việc đăng ký thành viên của trang mạng Hostelling International, bạn sẽ tiết kiệm được khoảng 600 yên cho một buổi tối ở khoảng 300 nhà nghỉ khác nhau trên toàn nước Nhật.

Đi nhờ xe người dân địa phương

Những người dân địa phương ở xứ sở mặt trời mọc thường rất hiếu khách, họ luôn sẵn lòng cho khách du lịch nước ngoài đi nhờ xe để trao đổi và thực hành tiếng Anh. Do đó, bạn có thể xin đi nhờ xe một cách an toàn và chuẩn bị một món quà nhỏ để cảm ơn họ. Trò chuyện với người dân địa phương cũng là cách để bạn có thể tìm hiểu được những địa điểm thú vị, các cửa hàng mua sắm giá rẻ, hay thậm chí hiểu thêm về con người, văn hóa nước Nhật.

Luôn phải biết tôn trọng

Tinh thần tự tôn là một trong những điều đáng quý của người Nhật. Tôn trọng người khác chính là cách đề cao lòng tự tôn của mình tốt nhất. Do đó, để có thể hòa nhập với cuộc sống của những con người nơi đây, cũng như góp phần làm cho chuyến du lịch của bạn thoải mái nhất, chúng ta cần phải biết tuân thủ những quy tắc chung của người Nhật, như nói nhỏ ở nơi công cộng, không nài nỉ người khác làm điều họ không thích, cúi người khi muốn cảm ơn, và cởi bỏ giày dép khi vào nhà,… Đây là cách tốt nhất để những hành khách Japan Airlines có được chuyến du lịch đáng nhớ ở một nước văn minh như Nhật Bản.