Các phép lịch sự hành khách Japan Airlines nên biết

Tất cả chúng ta đều biết, Nhật Bản là một đất nước có nền văn hóa ứng xử tinh tế, lịch sự và đề cao sự tôn trọng. Do đó, nếu bạn chọn bay cùng Japan Airlines trong hành trình khám phá Nhật Bản, thì những phép lịch sự cơ bản dưới đây là điều bạn nên biết, để có một chuyến bay hoàn hảo cũng những người dân nhã nhặn của nước Nhật.

Kiên nhẫn chờ đến lượt mình cũng là một phép lịch sự trên máy bay Japan Airlines

Kiên nhẫn chờ đến lượt mình cũng là một phép lịch sự trên máy bay Japan Airlines

Chuẩn bị giấy tờ trước

Mọi hành khách trước khi lên máy bay đều phải xuất trình thẻ lên tàu, hộ chiếu và các giấy tờ tùy thân có liên quan. Vì vậy, để giúp việc lên tàu của bạn và những người đi cùng nhanh chóng hơn, bạn nên chuẩn bị và cầm trên tay tất cả những giấy tờ cần thiết trước khi qua cửa kiểm soát. Việc này sẽ giúp chúng ta không phải bối rối, loay hoay làm mất thời gian của bản thân và những người xếp hàng phía sau bạn.

Không khó chịu

Thông thường, trên các chuyến bay của hãng hàng không Japan Airlines, các tiếp viên sẽ gọi lần lượt từ hành khách vé hạng cao, người khuyết tật, gia đình có trẻ em đi cùng rồi mới đến những hành khách khác. Do đó, nếu phải đợi lâu mà vẫn chưa đến lượt bạn thì hãy cứ bình tĩnh, ngồi yên và thư giãn ở phòng chờ một cách thoải mái. Việc này sẽ giúp bạn nhận được sự tôn trọng của những người cùng bay, và giúp các nhân viên của hãng làm việc nhanh chóng hơn.

Kiên nhẫn chờ đến lượt

Không phải hành khách nào cũng nắm rõ quy định hành lý của Japan Airlines, vì vậy, họ có thể sẽ mang theo những vali có kích thước vượt quá quy định khiến việc để đồ vào ngăn hành lý trên cao, hay dưới ghế ngồi mất khá nhiều thời gian. Những lúc như vậy, chúng ta nên kiên nhẫn chờ đến lượt mình và có thể nở nụ cười lịch sự với họ. Điều này sẽ giúp họ đỡ bối rối và giải quyết vấn đề nhanh chóng hơn.

Không nên độc chiếm tay vịn

Các ghế ngồi trên khoang hạng phổ thông của tàu bay Japan Airlines thường có chung tay vịn. Và ai cũng được để tay một cách thoải mái, nhưng không phải ai cũng được sắp xếp ngồi gần cửa sổ hay bênh cạnh lối đi. Do đó, bạn không nên một mình độc chiếm tay vịn, khiến người khác phải ngồi trong sự bó buộc và chật chội. Thay vào đó, hãy chia sẻ, hoặc để tay lên chân để mọi người đều được thoải mái trên suốt hành trình.

Không làm phiền người ngồi bên

Đeo tai nghe và tận hưởng những giai điệu yêu thích để không làm phiền người khác

Đeo tai nghe và tận hưởng những giai điệu yêu thích để không làm phiền người khác

Trong trường hợp bay cùng hãng Japan Airlines, các hành khách ngồi bên cạnh bạn có thể là người Nhật, và họ rất không thích bị làm phiền. Vậy nên, cho dù bạn muốn làm quen và nói chuyện với họ trên chuyến bay, thì cũng đừng làm điều đó nếu họ tỏ ra không muốn. Điều đó sẽ khiến họ cảm thấy bị làm phiền và không được tôn trọng. Nói chuyện quá lớn trong chuyến bay cũng là một cách làm phiền những người khác mà chúng ta không mắc phải. Thay vào đó, tại sao bạn không đeo tai nghe lên và tận hưởng những giai điệu yêu thích của riêng mình.

Hỏi trước khi muốn ngả ghế

Lịch sự là cách để bạn nhận được sự tôn trọng tốt nhất. Vì vậy, nếu bạn muốn ngả ghế để có thể nghỉ ngời hay ngồi thoải mái hơn, thì hãy lịch sự hỏi người ngồi phía sau xem họ có đồng ý hay không. Rất ít người có thể từ chối điều này, khi đó là quyền lợi riêng của bạn. Nhưng đổi lại, bạn sẽ mang đến cho họ cảm giác thoải mái hơn, kể cả khi họ phải ngồi trong một không gian hạn hẹp hơn.

Chỉ cần nắm rõ những quy tắc lịch sự cơ bản này, bạn chắc chắn sẽ có một chuyến bay tuyệt vời nhất cùng hãng hàng không Japan Airlines – hãng hàng không lớn nhất của Châu Á.