Gợi ý những điểm ngắm hoa tuyệt đẹp ở Nhật Bản

Khi sắm vé máy bay đi Nhật Bản ngoài việc có thể chiêm ngưỡng được loài hoa anh anh đào thì bạn còn có thể ngắm những vườn hoa tuyệt đẹp không khác gì tranh vẽ. Mỗi loài hoa đều gợi lên những cảm xúc mạnh mẽ và có ý nghĩa riêng của nó. Dưới đây là danh sách những địa điểm ngắm hoa không thể bỏ qua khi đi du lịch đến xử sở Mặt trời mọc.

Những điểm ngắm hoa tuyệt đẹp khi du lịch Nhật Bản 

Thưởng thức hoa cẩm tú cầu ở Mimuroto-ji

Hoa cẩm tú cầu là loài hoa bản địa của Nhật Bản được trồng từ thời xa xưa. Loài hoa này nở vào mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 8 với rất nhiều màu khác nhau như trắng, xanh, hồng, tím tạo nên một phong cảnh tuyệt đẹp. Ngôi đền Mimuroto-ji là ngôi đền cổ ở Kyoto được xây dựng vào năm 770 là địa điểm ngắm hoa nổi tiếng ở Nhật Bản. Khu vườn của ngôi đền có diện tích 1500m2 với 10.000 cây, có 50 loại khác nhau bung nở khoe sắc vào tháng 6. Địa chỉ khu vườn: 21 Shigatani Todo, Uji-shi, Kyoto.

Cẩm tú cầu còn có tên gọi khác là hoa Tử dương

Cẩm tú cầu còn có tên gọi khác là hoa Tử dương

Ngắm hoa mẫu đơn ở Hasedera Nara

Hasedera là ngôi đền với lịch sử 1000 năm được xây dựng ở Nara- thủ đô cũ của Nhật Bản. Ngôi đền chính được xây dựng ở một vách đá thẳng đứng với 5 tầng được coi như là một bảo vật quốc gia. Có rất nhiều loài hoa được nở ở Hasedera như hoa mẫu đơn, cẩm tú cầu, hoa anh đào và nhiều loại hoa khác. Chính vì vậy Hasedera được mệnh danh là ngôi đền của các loại hoa trở thành địa điểm hấp dẫn khách sắm vé máy bay đi Tokyo. Trong đó, ngôi đền nổi tiếng với nhiều loài hoa mẫu đơn tuyệt đẹp. Ngày xưa, hoa mẫu đơn là loại hoa chỉ dành cho tầng lớp quý tộc và ngày nay nó đã trở thành một loài hoa phổ biến được nhiều người yêu thích. Du khách có thể vào bên trong ngôi đền để ngắm hoa với giá vé 500yen dành cho người lớn. Địa chỉ: 731-1 Hase, Sakurai-shi, Nara.

Ngắm hoa anh đào trắng ở núi Yoshino Nara

Ngọn núi Yoshino là địa điểm nổi tiếng ngắm hoa anh đào ở Nhật Bản với 30.000 cây bung nở từ nửa đầu tháng 4. Nhìn những cây hoa anh đào trắng bung nở trông thật lộng lẫy. Loài hoa anh đào trắng trên núi Yoshino được trồng bởi những người hành hương tới đây khoảng 1.300 năm trước. Khi đi du lịch Nhật Bản thay vì ngắm hoa anh đào hồng quen thuộc du khách có thể chiêm ngưỡng loài hoa anh đào trắng tuyệt đẹp tại núi Yoshino. Địa chỉ: Yoshino-cho, Yoshino-gun, Nara.

Hoa anh đào trắng trên núi Yoshino  Ngắm hoa cải dầu ở đảo Awaji

Hoa anh đào trắng trên núi Yoshino

Ngắm hoa cải dầu ở đảo Awaji

Hoa cải dầu là loại hoa màu vàng phát triển tự nhiên ở những miền quê của Nhật Bản do đó loài hoa này rất quen thuộc với người dân xứ sở Mặt trời mọc. Tại Awaiji Hana Sajiki ở đảo Awaji là địa điểm ngắm hoa cải nổi tiếng. Từ tháng 3 đến tháng 4, du khách đến đây sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng những cánh đồng vàng rực rỡ của hoa cải dầu. Cùng khoảng thời gian đó còn có loài hoa cải xoong tím của Trung Quốc bung nở tạo nên một phong cảnh tuyệt đẹp. Du khách chắc chắn sẽ vô cùng thích thú với thiên đường hoa tuyệt đẹp này mà lại miễn phí vé vào cửa. Địa chỉ khu vườn năm ở 2865-4 Kusumoto, Awaji-shi, Hyogo

Ngắm hoa sen ở ngôi đền Houkongo-in

Du lịch đến Nhật Bản du khách không thể bỏ qua cơ hội ngắm hoa sen tại ngôi đền Houkongo-in ở Tokyo. Hoa sen có sự liên kết gần với nhà Phật được trồng ở Nhật Bản từ thời xa xưa. Với vẻ đẹp thuần khiết, loài hoa sen sống trong bùn lầy biểu tượng cho sự hiểu biết và sự tử tế. Ngôi đền Houkongo-in nổi tiếng là ngôi đền hoa sen được xây dựng từ năm 1130. Vào dịp hè du khách đến đây sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng sắc hoa sen nở tuyệt đẹp trong khu vườn của ngôi đền. Địa chỉ: 49 Hanazonooginocho, Ukyo-ku, Kyoto.

Ngắm hoa đỗ quyên ở khu vườn Mifuneyama

Khu vườn Mifuneyama là địa điểm ngắm các loại hoa đẹp ở Nhật Bản như hoa đỗ quyên, hoa anh đào và hoa tử đằng. Khu vườn có hơn 20.000 cây đỗ quyên, bao gồm một số loại mà bạn chưa từng nhìn thấy ở những nơi khác. Thời điểm lý tưởng để ngắm hoa đỗ quyên là từ đầu tháng 3 và giữa tháng 4. Bạn có thể đến khu vườn này ở địa chỉ: Takeocho Oaza Takeo, Takeo-shi, Saga.

Khu vườn Mifuneyama là địa điểm ngắm hoa tuyệt đẹp

Khu vườn Mifuneyama là địa điểm ngắm hoa tuyệt đẹp

Ngắm hoa diên vĩ ở Banshuu Yamasaki Hanashobu-en

Hoa diễn vĩ là loại hoa được trồng ở nhiều vùng của Nhật Bản. Banshuu Yamasaki Hanashobu-en ở Shiso Hyogo là khu vườn nổi tiếng ở Nhật Bản với loài hoa diễn vĩ tuyệt đẹp. Vào tháng 5, với 6 ha trồng 100.000 cây diên vĩ bung nở bao phủ tím cả một vùng. Du khách vào khu vườn với giá vé khoảng 800yen. Địa chỉ: 621 Yamasakicho Kozo, Shiso-shi, Hyogo. 

Sắm vé máy bay đi du lịch Nhật Bản

Theo bảng xếp hạng Business Insider, Nhật Bản là một địa điểm du lịch “không thể bỏ qua” trong năm 2017. Du lịch xứ sở Mặt trời mọc là điều rất tuyệt vời, mùa hè sắp đến rồi, nếu là người yêu vẻ đẹp của các loài hoa và đang có ý định du lịch thì hãy sắm vé máy bay của Japan Airlines ghé thăm những vườn hoa nổi tiếng đất nước Nhật Bản. Chắc chắn bạn cứ ngỡ như mình vừa lạc vào chốn thần tiên.