Lạc trôi đến Balboa Park – công viên lớn nhất San Diego

Là một trong những công viên đô thị lớn ở Mỹ, Balboa Park là một điểm đến được du khách yêu thích khi book vé máy bay giá rẻ đi San Diego. Balboa Park thu hút bởi kết hợp độc đáo của khung cảnh thiên nhiên và những công trình kiến trúc độc đáo có một không hai. Hãy đến và khám phá Balboa Park theo cách riêng của bạn.

Balboa Park rộng khoảng 1,400 mẫu là công viên rộng lớn nhất ở San Diego, và đây cũng là một trong những công viên lớn nhất ở Mỹ. Balboa Park nổi bật với các bảo tàng, phòng triễn lãm, nhà hàng, nhà hát, các khu vườn xanh thoáng đạt.

Balboa Park – công viên hàng đầu ở San Diego

Balboa Park được xây dựng vào những năm 1868 do hội đồng thành phố dành riêng 1,400 mẫu để xây công viên. Năm 1892, bà Kate O. Sessions được thành phố cấp 30 mẫu để phục vụ kinh doanh nhà vườn ươm cây (nursery) nhưng bù lại bà phải trồng 100 cây cho Balboa Park và trồng thêm mỗi năm 300 cây cho thành phố. Bà được xem là mẹ của những cây xanh trong Balboa Park vì gần như toàn bộ cây xanh ở đây đều do bà trồng. Vào năm 1903, bản thảo Balboa Park được tạo nên và cho đến năm 1910 thì ống nước và đường xá trong công viên dần hoàn thiện. Năm 1915 – 1916, Balboa Park là nơi diễn ra hội chợ Panama California được tổ chức để chào mừng kênh đào Panama nổi tiếng.

Để bắt đầu cuộc dạo chơi trong Balboa Park bạn nên bắt đầu tại Trung tâm du khách nằm ở giữa công viên. Tại đây bạn sẽ nhận được sự giúp đỡ của các tình nguyện viên để biết thông tin về các triễn lãm hiện tại hay lịch biểu diễn của các sự kiện ở đây. Trong tuần, Balboa Park còn có các chuyến tham quan có hướng dẫn miễn phí để du khách khám phá các điểm nổi bật trong công viên. Đồng thời các hướng dẫn viên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về đặc điểm kiến trúc,văn hóa vườn của công viên.

Khu nhà kính bên trong công viên Balboa Park

Các tòa nhà trong công viên được xây dựng theo lối kiến trúc hài hòa giữa Tây Ban Nha và Mexico. Các công trình này nối tiếp nhau tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp. Bên trong Balboa Park có sự hiện diện của bảo tàng Man, bảo tàng nghệ thuật San Diego, bảo tàng lịch sử tự nhiên và sở thú San Diego. Bạn có thể đi dạo và quan quan các địa điểm nổi bật này. Ngoài ra ở Balboa Park còn có khu vườn rộng rãi mang đến không gian nghỉ ngơi bình yên cho du khách.

Các khu vực trong công viên mở cửa 24 giờ/ ngày trong suốt các ngày trong năm. Vì thế du khách mua vé máy bay đi San Diego có thể đến đây vào bất cứ thời điểm nào. Bên cạnh đó khi đến tham quan công viên bạn còn được tham gia các trò chơi như đánh gold, bi sắt, bóng rổ, quần vợt,..