Mãn nhãn trước những tòa lâu đài đẹp nhất Nhật Bản

Khi sắm vé máy bay đi Nhật Bản, du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng rất nhiều tòa lâu đài độc đáo, có khoảng trên dưới 5000 lâu đài Nhật Bản được xây dựng trong suốt thời kỳ phong kiến. Không giống những tòa lâu đài bằng đá của châu Âu thời trung cổ, lâu đài của Nhật Bản được xây dựng chủ yếu bằng gỗ. Và tất nhiên, điều đó cũng đồng nghĩa với việc chúng dễ bị ảnh hưởng bởi tác động của thời gian, thiên nhiên và con người. Thế nhưng trong đó có những tòa lâu đài vẫn được bảo tồn nguyên trạng cho đến ngày nay. Trở thành những kho báu vật sống động đẹp nhất của quá khứ Nhật Bản.

Những lâu đài đẹp nhất Nhật Bản

Lâu đài Himeji

Nằm ở phía tây thành phố Kobe thuộc tỉnh Hyogo, Himeji được xem là lâu đài đẹp nhất ở Nhật Bản. Lâu đài này được xây dựng vào năm 1601 trên nền đất của một lâu đài cũ trước đó. Lâu đài Himeji có biệt danh là “White Heron” vì các bức tường của nó được bao bọc bằng một lớp thạch cao màu trắng. Sở dĩ có điều đó vì tòa lâu đài này được làm hoàn toàn bằng gỗ, nên người ta phải bao phủ một lớp thạch cao trắng xung quanh toàn bộ cấu trúc của tòa lâu đài để chống cháy.

Lâu đài Himeji được UNESCO công nhật là di sản văn hóa thế giời vào năm 1992

Nhìn từ xa, lâu đài Himeji hiện ra nguy nga, lộng lẫy, nó được người Nhật gọi là con diệc trắng - một loài chim cao quý của Nhật Bản. Nơi này từng là bối cảnh chính trong một số bộ phim nổi tiếng như You Only Live Twice hay The Last Samurai. Ngày nay, lâu đài là địa điểm tham quan khó có thể bỏ qua của du khách khi đến Nhật Bản.

Lâu đài Matsumoto

Nằm ở phía Tây Bắc của Tokyo, trên dãy núi Alps, lâu đài Matsumoto được xây dựng vào năm 1590, nó được xem là lâu đài cổ kính nhất Nhật Bản. Lâu đài thu hút người xem nhờ sự tương phản đen trắng giữa gỗ và tường đá. Nét độc đáo của tòa nhà này là được xây dựng bên cạnh đập nước thay vì trên đỉnh núi như các lâu đài khác. Vì vậy, nên Matsumoto có một kiến trúc khá phức tạp như một pháo đài nhằm bảo vệ những người sinh sống bên trong trước những kẻ thù xâm lược. Trải qua hơn 4 thế kỷ nhưng lâu đài hầu như vẫn được bảo tồn khá nguyên vẹn so với khi mới xây dựng.

Matsumoto tọa lạc ngay cạnh đập nước

Lâu đài Inuyama

Nằm ở tỉnh Aichi, lâu đài Inuyama có “view” nhìn hướng thẳng ra sông Kiso, là ranh giới tự nhiên giữa Aichi và Gifu. Lâu đài được được xây dựng và hoàn thành vào năm 1537 bởi Oda Nobuyasu. Xét về diện tích thì Inuyama có phần nhỏ hơn so với những tòa lâu đài khác của Nhật Bản nhưng về kiến trúc thì nơi đây tạo được ấn tượng mạnh. Nhìn từ phía ngoài, Inuyana gồm có 3 tầng rõ rệt nhưng bên trong lại có tới 4 tầng và 2 tầng hầm.

Khi bước vào tham quan khu vực bên trong tòa lâu đài, bạn lưu ý nên bỏ dép ở bên ngoài. Đứng từ trên tầng 4 bạn sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh tuyệt đẹp của những ngọn núi bao quanh. Đặc biệt vào thời điểm hoa anh đào nở đây là địa điểm lý tưởng để bạn có tầm nhìn tuyệt vời.

Lâu đài Hikone

Lâu đài Hikone (tỉnh Shiga) sẽ cho du khách một cái nhìn chính xác về sự hoành tráng, độc đáo và phức tạp về kiến trúc trong thời kỳ hoàng kim của họ. Lâu đài này được xây dựng trong vòng 60 năm và là “kho báu” của người Nhật với tuổi đời gần 400 năm (1622) chứa đựng bên trong nó các kiến trúc độc đáo cũng như các tài liệu về các lâu đài cổ ở Nhật Bản. Ngày nay, lâu đài là điểm tham quan thu hút rất đông du khách sắm vé máy bay đi Nhật Bản, nhất là vào mùa hoa anh đào nở.

 

Để lên được tòa tháp bạn phải leo lên những nấc thang đá khá cao và dốc

Lâu đài Kochi

Lâu đài Kochi được xây dựng bởi Yamanouchi Kazutoyo vào năm 1601, người đã chiến thắng trong trận Sekigahara, là một cuộc chiến quan trọng nhất trong lịch sử Nhật Bản.

Tuy nhiên, sự kiện cháy rừng năm 1727 đã tác động không nhỏ đến kiến trúc của lâu đài, đến năm 1729 được tái thiết và năm 1753 theo đúng kiến trúc gốc. Trên thực tế, đây là lâu đài duy nhất của Nhật Bản vẫn còn lưu giữ được kết cấu nguyên bản.

Lâu đài Osaka

Lâu đài Osaka như một chứng nhân cho những đổi thay của đất nước Nhật Bản qua các thời kỳ chiến tranh và phát triển. Osaka là lâu đài Nhật Bản lớn nhất tại thời điểm đó được xây dựng năm 1583, trên đỉnh của một tảng đá cao.

Lầu đài Osaka là một trong những địa điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất

Ngày nay, lâu đài Osaka là địa điểm du lịch quan trọng của Nhật Bản, càng thú vị hơn khi mùa xuân đến hơn 600 cây anh đào đua nhau nở rộ thu hút hàng ngàn du khách đến tham quan và ngắm hoa.

Sắm vé máy bay đi Nhật Bản

Ngoài ra còn rất nhiều lâu đài khác mà có thể khám phá khi sắm vé máy bay của Japan Airlines đến khám phá ở xứ sở Mặt trời mọc. Mỗi công trình đều mang màu sắc, nét cổ kính cùng những câu chuyện lịch sử khác nhau, sẽ mang đến cho bạn nhiều điều thú vị cũng như những kiến thức bổ ích về một phần Nhật Bản.