Sử dụng wifi thả ga trên máy bay hãng Japan Airlines

Hãng hàng không Japan Airlines lần đầu tiên ra mắt dịch vụ cung cấp wifi trên máy bay vào năm 2014. Từ đó, hầu hết các máy bay nội địa cũng như quốc tế của hãng đều được trang bị đầy đủ dịch vụ này. Dịch vụ cung cấp wifi trên chuyến bay này cho phép hành khách kết nối internet trên không bất kỳ lúc nào mình muốn hoặc truy cập wifi ở bất cứ nơi nào khác ở Nhật Bản. Chỉ với ứng dụng JAL Explore Japan Wi-Fi app, bạn sẽ có thể sử dụng dịch vụ một cách dễ dàng. Cùng tìm hiểu nhé.

Japan Airlines – hãng hàng không chất lượng hàng đầu của Nhật Bản

Sử dụng wifi trên máy bay có hành trình từ Nhật Bản về Việt Nam

Hãng Japan Airlines cung cấp dịch vụ truy cập wifi trên không miễn phí trong vòng 15 phút vào năm 2016. Trên các chuyến bay nội địa của hãng, hành khách chỉ cần dùng thiết bị có khả năng kết nối wifi là đã có thể truy cập internet thả ga. Dần về sau, dịch vụ này đã được mở rộng và nâng cấp từ miễn phí 15 phút thành dịch vụ miễn phí hoàn toàn và không bị hạn chế về mặt thời gian. Tính đến tháng 8 năm 2017 thì dịch vụ này đã có mặt trên tất cả các tuyến bay nội địa được khai thác bởi Japan Airlines và Japan Transocean Air. Hơn nữa, các chặng bay đường dài đến các sân bay quốc tế trên thế giới cũng đã được mở rộng dịch vụ này.

Bạn có thể truy cập internet dễ dàng với wifi miễn phí trên máy bay Japan Airlines

Để có thể kết nối wifi trên máy bay, bạn cần thực hiện những bước sau:

- Tạo tài khoản Gogo (tiếng Nhật) trước khi lên máy bay.

- Nếu đã có tài khoản, hãy kiểm tra hoặc thay đổi thông tin đăng ký nếu cần thiết.

- Kết nối wifi “gogoinflight”.

- Mở trình duyệt truy cập internet.

- Ấn vào nút “miễn phí” trên trang cổng wifi để kết nối.

Sử dụng dịch vụ này, bạn có thể lướt web thoải mái và check mail của mình trong suốt chuyến bay. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể theo dõi được tình trạng thời gian thực của chuyến bay bạn đang thực hiện thông qua Bản đồ chuyến bay.

Bạn cần có tài khoản Gogo mới có thể kết nối wifi trên máy bay hãng Japan Airlines

*Lưu ý khi sử dụng dịch vụ

Các dịch vụ internet chỉ được bật sau năm phút sau khi máy bay cất cánh đến năm phút trước khi hạ cánh. Wifi trên máy bay hoạt động dựa vào vệ tinh truyền thông nên nếu thời tiết xấu, dịch vụ có thể bị gián đoạn hoặc thậm chí không có, kết nối sẽ trở nên yếu đi hoặc không ổn định. Bên cạnh đó, việc tải dữ liệu cũng gây mất thời gian hơn bình thường. Ngoài ra, lượng người truy cập cũng lớn nên bạn sẽ có thể gặp khó khăn một chút khi sử dụng dịch vụ.

Sơ lược về ứng dụng JAL Explore Japan Wi-Fi app

JAL Explore Japan Wi-Fi app (travel Japan wifi) là ứng dụng khám phá wifi Nhật Bản, cho phép thiết bị của bạn tự động kết nối với điểm truy cập wifi một cách dễ dàng dù bạn đang bay trên chuyến bay của hãng Japan Airlines hay di chuyển đến bất cứ nơi nào khác ở Nhật Bản. Mặc khác, vấn đề chuyển vùng dữ liệu hay hạn chế dữ liệu khiến đường truyền bị chậm đi cũng sẽ không còn là vấn đề nan giải khi bạn dùng ứng dụng JAL Explore Japan Wi-Fi app.

Ứng dụng này có những tính năng đặc biệt như sau:

  • Đề xuất tự động điểm truy cập wifi sẵn có ở các quán café, nhà hàng, khu vực mua sắm nổi tiếng có vị trí gần với nơi bạn đang ở.
  • Không cần đăng nhập, ứng dụng sẽ cho phép truy cập wifi một cách tự động.
  • Lưu lại địa điểm ưa thích nhất của bạn.
  • Tìm kiếm các địa điểm tham quan hot và những nơi có wifi lân cận bằng chức năng MAP.
  • Bạn có thể sử dụng MAP ngoại tuyến để dò đường đi trong lúc di chuyển mà không cần truy cập internet.

Lưu ý khi dùng ứng dụng JAL Explore Japan Wi-Fi app:

- Bạn sẽ phải chi cho phí phát sinh 3G, thông tin liên lạc LTE.

- Dịch vụ wifi được cung cấp sẵn mà không cần mã hóa.

- Ứng dụng này thu thập dữ liệu của thiết bị bạn sử dụng và cả GPS để phân tích xu hướng sử dụng ứng dụng ở Nhật Bản để cải thiện chất lượng và cung cấp dịch vụ tốt hơn. Những thống kê này sẽ được cung cấp cho nhà sản xuất mà không cần truy xuất thông tin cá nhân.

- Việc sử dụng GPS vẫn có thể gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin như bình thường.

- Ứng dụng có sẵn trên App Store hoặc Google Play, nếu bạn dùng ứng dụng thì hãy kiểm tra cập nhật thường xuyên để có thể cải thiện chất lượng của ứng dụng cũng như khai thác nhiều tính năng hấp dẫn hơn.

Bạn sẽ nhận được đề xuất điểm truy cập wifi thông qua ứng dụng

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng cho hệ điều hành Android

Nếu thiết bị của bạn dùng hệ điều hành Android (4.1 trở lên), bạn hãy mở Google Play lên và tìm ứng dụng JAL Explore Japan Wi-Fi, cài đặt ứng dụng rồi thực hiện theo trình tự các bước sau.

- Mở ứng dụng lên và nhấn vào nút “Đồng ý và hoàn thành hồ sơ” nếu bạn chấp nhận điều khoản sử dụng (Term of use).

- Đăng ký hồ sơ: bạn có thể đăng ký ứng dụng bằng cách liên kết Weibo, Google + hoặc Facebook.

- Tiến hành cài đặt (allow):

  • Cho phép “JAL khám phá wifi Nhật Bản” để quản lý và quản lý các cuộc gọi từ điện thoại.
  • Cho phép “JAL khám phá wifi Nhật Bản” để truy cập vị trí của thiết bị cũng như giúp bạn sử dụng ứng dụng dễ dàng hơn.

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng cho hệ điều hành IOS

Trong trường hợp thiết bị của bạn dùng hệ điều hành IOS (8.0 trở lên) thì hãy truy cập App Store để tải ứng dụng JAL Explore Japan Wi-Fi và thực hiện cài đặt theo trình tự như sau:

- Chấp nhận điều khoản sử dụng: nhấn nút “đồng ý và hoàn thành hồ sơ” nếu bạn đồng ý.

- Đăng ký hồ sơ: bạn có thể đăng ký bằng Facebook, Google + hoặc Weibo. Bạn cũng có thể bỏ qua phần này tùy thuộc vào SIM của bạn.

- Cài đặt hồ sơ: để có thể sử dụng các điểm truy cập wifi ở Nhật Bản, bạn cần cài đặt hồ sơ theo như những hướng dẫn xuất hiện sau đó.

- Tiến hành cài đặt: cho phép “JAL khám phá wifi Nhật Bản” để truy cập vị trí của bạn ngay cả khi bạn không sử dụng ứng dụng hoặc gửi thông báo cần thiết cho bạn.

Những lợi ích khi sử dụng dịch vụ truy cập wifi miễn phí trên máy và ứng dụng JAL Explore Japan Wi-Fi

Nhờ có dịch vụ truy cập wifi miễn phí trên máy bay mà những chuyến bay với hãng hàng không Japan Airlines của bạn đã không còn tẻ nhạt như trước kia. Khi đó, bạn có thể thỏa sức lướt web, lướt Facebook, Instargram, Weibo, Twitter… hay kiểm tra e-mail của mình hoặc tiếp tục xử lý công việc của mình. Chính vì thế mà mặc dù bạn “đang ở trên trời” nhưng công việc vẫn không bị gián đoạn, hơn nữa dẫu cho hành trình của bạn có dài bao lâu thì bạn vẫn có thể cập nhật được tin tức mới một cách liên tục và giữ được liên lạc với người thân, bạn bè mình.

Bạn sẽ có thể di chuyển dễ dàng đến bất cứ nơi đây khi sử dụng ứng dụng này

Ngoài ra, khi bạn sử dụng ứng dụng JAL Explore Japan Wi-Fi, chuyến du lịch Nhật Bản của bạn sẽ càng trở nên hoàn hảo hơn khi việc di chuyển đã không còn là vấn đề gây trở ngại lớn. Bạn cũng có thể đăng ảnh “nóng hổi” tại các địa điểm tham quan nổi tiếng của Nhật Bản lên mạng xã hội, truy cập wifi miễn phí một cách thuận lợi nhất…

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ, bạn sẽ có thể yên tâm khi đồng hành cùng hãng Japan Airlines trên mọi chặng đường. Đặc biệt, hãng này cũng thường xuyên tung ra các chương trình khuyến mãi, ưu đãi nhằm tri ân khách hàng của mình. Bạn cũng nên theo dõi tin tức thường xuyên để có thể trở thành chủ nhân của những tấm vé máy bay giá rẻ nhé.